tivi samsung mất hình còn tiếng

Khi tivi samsung mất hình còn tiếng , bạn làm gì ? Gọi ngay đến thợ sửa chữa hay tự sửa tivi ở nhà ?Nếu tự sửa chửa ở nhà thì cách tìm ra nguyên nhân và khắc phục như thế nào .Bài viết dưới đây dịch vụ sửa tivi hướng dẫn bạn khắc phục lỗi này ngay tại nhà và nhanh chóng nhé!

tivi samsung mất hình còn tiếng
tivi samsung mất hình còn tiếng

1. Tivi samsung đang gặp phải tình trạng nào ?

– Màn hình màu đen nhưng vẫn phát ra âm thanh.

– Hình ảnh bị nhòe , chớp tắt, không chất lượng

– Hiện các vạch màu đen trên tivi

2. Vì sao tivi samsung mất hình còn tiếng?

Thời gian bật tivi quá dài

Mở tivi quá lâu cũng là nguyên nhân dẫn đến tivi samsung mất hình còn tiếng do lượng nhiệt trong tivi sẽ không kịp tỏa ra khiến cho thiết bị nóng lên và dẫn đến các linh kiện bên trong bị hư hỏng .

Tín hiệu đường truyền kém hoặc dò kênh chưa đúng

Trường hợp khi bạn bật tivi lên nhưng không có tín hiệu hay tivi samsung mất hình còn tiếng thì nguyên nhân có thể là do bạn dò kênh chưa đúng hoặc đường truyền tín hiệu kém

Do sự cố tín hiệu truyền hình

Do các đầu dây cắm bị lỏng lẻo hoặc hư hỏng

Nếu nguyên nhân không bắt nguồn từ 2 nguyên nhân trên thì nguyên nhân dẫn đến tivi samsung mất hình còn tiếng là do các sợi dây kết nối đang bị lỏng lẻo , đứt hoặc hư hỏng .Và cũng có rất nhiều trường hợp các bạn không để ý nên gắn các sợi dây vào cổng không chính xác vị trí .

Do video từ USB, đầu DVD kém chất lượng

Trường hợp bạn dùng đầu đĩa mà bị hiện tượng mất hình có tiếng thì nguyên nhân có thể là do chất lượng video đầu vào DVD kém chất lượng hoặc do lỗi của đĩa DVD

Nếu bạn sử dụng USB để truyền tải hình ảnh thì rất có thể lỗi là do USB hoặc các nội dung USB gây ra.

Chất lượng của video từ USB hoặc đầu DVD không tốt

3. Cách khắc phục tivi samsung mất hình còn tiếng

Thử tắt nguồn tivi một vài phút

Đầu tiên bạn hãy thử tắt nguồn vài phút bằng cách tắt nút nguồn tivi và rút luôn cả dây nguồn , sau một vài phút hãy bật lên lại .Làm như vậy sẽ giúp cho tivi xóa được các ứng dụng đang chạy ngầm làm xóa bớt bộ nhớ giúp tivi hoạt động tốt hơn

Tiến hành dò lại kênh

Bạn hãy thử chuyển sang các kênh khác xem tivi samsung bị mất hình còn tiếng nhiều kênh hay chỉ một kênh. Nếu chỉ bị một kênh cách tốt nhất nên dò thủ công , trường hợp nhiều kênh bạn nên dò kênh tự động .

sửa điều khiển tivi samsung

Kiếm tra tất cả các dây kết nối vào tivi

Kiểm tra xem các dây kết nối đã được cắm chắc hay chưa , có đúng vị trí hay không? Nếu dây bị lỏng lẻo hay sai vị trí hãy điều chỉnh lại cho đúng và chắc chắn

Trường hợp dây bị gỉ sét hay bị đứt bạn nên tiến hành thay dây mới để an toàn hay và hoạt động tốt hơn

Kiểm tra lại các dây kết nối của tivi

Kiểm tra thiết bị đầu vào như USB, DVD

Lỗi này cũng có thể bắt nguồn từ nguồn cung cấp hình ảnh . Nếu bạn đang sử dụng đầu đĩa thì hãy thử thay thế bằng 1 chiếc đĩa khác xem có còn bị tình trạng này không ?

Thay đổi nguồn cung cấp nội dung cho Tivi

Nếu bạn sử dụng USB để truyền tải hình ảnh thì bạn hãy thử xóa nội dung đi rồi tiến hành Copy lại, hoặc trực tiếp tải lại nội dung đó từ 1 nguồn khác uy tín hơn, chất lượng hơn nguồn bạn đang sử dụng, nếu được bạn hãy thử thay đổi 1 chiếc USB khác.

Hi vọng với những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn khắc phục được nhanh chóng lỗi tivi samsung mất hình có tiếng hiệu quả nhất.

4. Một số câu hỏi thường gặp khi sửa chửa tivi

Địa chỉ sửa tivi uy tín ở đâu?

Trường hợp nếu đã thử tất cả các cách khắc phục trên nhưng vẫn không hiệu quả tình trạng tivi samsung mất hình có tiếng vẫn tiếp tục thì cách tốt nhất bạn nên liên hệ đến địa chỉ sửa tivi gần nhà để được tư vấn và sửa chữa kiệp thời

TRUNG TÂM SỬA TIVI SAMSUNG

  • GỌI LÀ CÓ ☎️ HOTLINE :(028) 6275-1423
  • CAM KẾT BẢO HÀNH LÊN ĐẾN 12 THÁNG
  • CHI PHÍ SỬA CHỮA HỢP LÍ
  • KHẮC PHỤC TẤT CẢ HƯ HỎNG TIVI
  • Có mặt khắp 24 quận huyện trên toàn địa bàn TPHCM

Làm sao để sử dụng tivi một cách hợp lý nhất?

-Đặt tivi ở những nơi khô ráo , tránh tiếp xúc mặt trời

– Điều chỉnh độ sáng tivi thích hợp.

– Thường xuyên vệ sinh tivi

Lưu ý: Qúy khách sẽ được báo giá trước khi sửa. Linh kiện thay thể chính hãng, với đội ngũ kỹ thuật viên giỏi đảm nhiệm, chúng tôi tin rằng sẽ làm hài lòng quý khách hàng. Hãy gọi ngay cho chúng tôi khi quý khách cần để được phục vụ tận tình chu đáo.

028 6275 1423